การเชื่อมต่อ VPN ของ CatGiveGames ในระบบ Android เพื่อเล่นเกมกับคนอื่น ๆ ที่อยู่ใน VPN

เกมในมือถือส่วนใหญ่ ถ้าจะให้เล่นด้วยกันได้ก็มักจะต้องอยู่ที่ในที่เดียวกัน เชื่อมต่ออยู่ในอินเตอร์เน็ตวงเดียวกัน wifi เดียวกัน หรือใน Lan แต่เราก็สามารถใช้ VPN เข้ามาช่วยให้เล่นเกมด้วยกันได้ แม้จะอยู่กันคนละที่ คนละจังหวัด คนละประเทศก็ตาม ก็ยังสามารถเชื่อมต่อเล่นด้วยกันได้ ผ่านเน็ตมือถือหรือ Wifi ก็ได้ โดยในที่นี้ก็จะใช้ VPN ของเหมียวเองน่ะแหละ

1.ให้เข้าไปที่การตั้งค่า แล้วดูในส่วนของระบบไร้สายและเครือข่าย จากนั้นให้กดที่ “เพิ่มเติม” และกดที่ “VPN”

 

2.กดที่ไอคอนมุมซ้ายบน หรือ เครื่องหมาย + เพื่อเพิ่มโปรไฟล์ VPN

 

3.จากนั้นให้ตั้งค่าตามรูป  โดยที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ ให้แก้เป็น 103.58.149.16 ส่วน คีย์ IPSec ให้พิมพ์ลงไปว่า catcatcat เสร็จแล้วก็กดบันทึก

4.ก็จะปรากฏ VPN ที่เราได้ทำไว้ ก็ให้กดเข้าไปเพื่อเชื่อมต่อ ชื่อผู้ใช้ให้ใส่ Username ที่ได้ขอไว้ในโฟสที่ CatGG.com/vpn ส่วนรหัสผ่านเนื่องด้วยไม่มี แต่ถ้าไม่ใส่จะกดเชื่อมต่อไม่ได้ ให้กดเว้นวรรค 1 ครั้ง แล้วกดเชื่อมต่อ

5.ก็จะขึ้นว่ากำลังเชื่อมต่อ และเมื่อเชื่อต่อสำเร็จ ก็จะขึ้นว่าเชื่อมต่อแล้ว ก็เป็นอันเสร็จ

สามารถเชื่อมต่อเล่นเกมกับเพื่อน ๆ เหมือนอยู่ใน LAN เดียวกันได้เลย สามารถหาห้องกันเจอได้ หรือใช้ไอพีที่ได้จาก VPN ก็ได้ (แต่ก็ต้องใช้แอพดูไอพีตัวเองด้วย) ถ้าไม่เห็นห้องเกมที่สร้าง ให้ลองสลับกันสร้างดู

อย่างในภาพ มือถือทั้งสองเครื่องไม่ได้ต่อ Wifi แต่ใช้เน็ตโทรศัพท์เชื่อมต่อผ่าน VPN ก็สามารถเห็นห้องและเข้าร่วมเล่นด้วยกันได้ (แต่ Asus สร้างห้องแล้ว Samsung มองไม่เห็นห้อง ต้องให้ Samsung สร้าง Asus ถึงจะเห็นห้องและเข้าเล่นด้วยกันได้)